Video - Album

Tin công ty

Savico được vinh danh top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

191 - 2024

Savico được vinh danh top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

 

Ngày 18/1/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh, Báo Vietnamnet và Vietnam Report đã tổ chức sự kiện Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023. Với kết quả kinh doanh ấn tượng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) - một thành viên thuộc hệ thống Tasco tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này với thứ hạng 74, tăng 33 hạng so với năm 2022.

VNR500 là bảng xếp hạng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn quốc tế, nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tựu xứng đáng của các doanh nghiệp có quy mô doanh thu lớn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định. Đây là năm thứ 16 liên tiếp thành viên của Tasco nằm trong bảng xếp hạng danh giá này với thứ hạng vượt bậc. Đặc biệt, công ty cũng giữ vững vị thế là một trong bốn doanh nghiệp lớn nhất của nhóm ngành sản xuất - kinh doanh ô tô xe máy, xe có động cơ và phụ kiện.

Ông Trần Hải Anh (giữa) - Phó Tổng giám đốc Savico - đại diện nhận chứng nhận Top 500 Doanh nghiệp Việt Nam từ ông Nguyễn Bá - Tổng Biên tập Báo Vietnamnet (ngoài cùng bên trái) và ông Vũ Đăng Vinh - Tổng Giám đốc Vietnam Report

 

Vị thế của Savico tiếp tục được củng cố khi trở thành thành viên thuộc hệ thống Tasco. Hệ thống Tasco hiện là nhà phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam, hợp tác với các hãng ô tô hàng đầu thế giới, phân phối 14 thương hiệu ô tô (Toyota, Ford, Mitsubishi, Volvo…) với 83 showroom trải dài trên khắp cả nước, có kế hoạch mở rộng lên đến 120 showroom vào năm 2026.

Được hậu thuẫn bởi Tasco, Savico sẽ cùng với các thành viên khác trong hệ thống cung cấp chuỗi giá trị trọn đời cho khách hàng sở hữu xe ô tô, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa Tasco trở thành sự lựa chọn số 1 về dịch vụ ô tô và hạ tầng giao thông thông minh. Ở hiện tại, Savico đóng vai trò là một trong những mảnh ghép chiến lược, cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm trọn vòng đời phương tiện, giúp khách hàng có thể sử dụng mọi dịch vụ chỉ với một điểm đến: từ mua xe mới, mua/bán xe cũ, sửa chữa bảo dưỡng, phụ kiện, đăng ký xe đến các dịch vụ giá trị gia tăng như tài chính (vay mua xe), bảo hiểm, đổi xe cũ lấy xe mới, nâng cấp xe từ xe phổ thông qua xe sang, giao thông thông minh cho xe ô tô.

Trong thời gian tới, Savico và mảng ô tô của Tasco sẽ tập trung thực hiện các mục tiêu chiến lược với hướng đi khác biệt để khai thác tối đa tiềm năng thị trường ô tô quy mô lớn và giàu tiềm năng tăng trưởng tại Việt Nam. Công ty sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh, mang các thương hiệu xe năng lượng mới và xe sang về Việt Nam bên cạnh dòng sang nổi tiếng – Volvo, đồng thời chú trọng tăng tỷ lệ các sản phẩm, dịch vụ gia tăng để tối ưu hiệu quả cho Công ty.

Cùng với đó, Savico cũng thực hiện đổi mới mô hình kinh doanh thông qua việc triển khai các dự án trọng điểm, tăng cường vai trò quản lý, điều tiết từ Công ty Mẹ tới các công ty thành viên, nâng cao hệ thống quản trị, nâng cao năng suất, hiệu suất chung thông qua việc triển khai chuyển đổi số. Với những giá trị văn hóa bền vững cùng khát vọng mạnh mẽ, Savico cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông, nhà đầu tư, đốii tác, khách hàng và người lao động.

—----------------------------------------------